Một tuần du ngoạn thành phố San Francisco

Nếu quý khách mua vé máy bay đi San Francisco giá rẻ và có một tuần ở San Francisco, một thành phố du lịch nổi tiếng của nước Mỹ, quý khách có thể khám phá ra vô số những điều lý thú tại thành phố đáng yêu này.

Cứ tới bất kỳ điểm tham quan nào của Mỹ, quý khách sẽ luôn luôn có được những brochure, bản đồ hướng dẫn để tham quan nhiều nơi nổi tiếng ở San Francisco. Những tờ hướng dẫn miễn phí này ở quán ăn, khách sạn, …, sẽ là cần thiết để quý khách có người dẫn đường nếu xe quý khách không có thiết bị GSP định vị.
ve-may-bay-di-San-Francisco-Hearst-Castle1.jpg
Lâu đài Hearst Castle - một lâu đài được xây dựng mang phong cách Tây Ban Nha, nó nằm trên ngọn núi có khung cảnh rất đẹp.

Trên đường đi San Francisco quý khách cũng đừng quên ghé thăm lâu đài Hearst Castle - một lâu đài được xây dựng theo kiểu Tây Ban Nha, nằm trên ngọn núi ở thành phố San Simon, trước khi tới San Francisco.

Điều đầu tiên mà những khách du lịch khi mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tới San Francisco luôn luôn ý thức được đó là: kiếm chỗ đậu xe. Vì là thành phố du lịch nên tấc đất ở San Francisco là tất vàng đúng nghĩa. Những người đã thân thuộc với đường xá ở thành phố San Francisco đôi khi vẫn phải chạy lòng vòng để kiếm chỗ đậu xe, nhất là những ngày nghỉ cuối tuần.
ve-may-bay-di-San-Francisco-Joseph-Strauss.jpg
Không giống như những nhà hàng hoặc khu mua sắm ở thành phố Los Angeles thường có bãi đậu xe miễn phí, còn San Francisco đòi hỏi khách du lịch phải tự giác rất cao để trả tiền gửi xe, nếu không sẽ bị phạt và không rẻ tí nào đâu đấy.

Những cây nạp tiền đậu xe tự động nằm ở dọc những khu vực cho phép đậu xe sẽ nhấp nháy đèn màu xanh khi quý khách đã nạp tiền vào máy và đèn sẽ nhấp nháy màu đỏ khi chưa nạp tiền hoặc hết giờ. Thông thường tiền trả đậu xe là 2,5 đô la Mỹ/1 giờ và 10 đô la Mỹ cho 4 tiếng cho tới 6 tiếng ở những bãi đậu xe công cộng.

Do vậy, những khách du lịch sẽ tự tính toán xem nên đậu xe kiểu gì thì tiện lợi nhất. Hoặc nếu quý khách bị quên, đi lố giờ, rất có khả năng quý khách bị những chiếc xe chuyên đi kiểm tra chuyện đậu xe gửi vé phạt đấy. Một người khách ở Mỹ nói rằng “đôi khi đi ăn một phần cơm có từ 5 - 8 đô la Mỹ, nhưng tiền gửi xe có thể nhiều hơn nếu không tìm được chỗ đậu xe phù nhất”.

Cầu Golden Gate là địa điểm đã nổi tiếng mà những ai tới San Francisco cũng thường tới đó một lần chụp hình kỷ niệm.

Tượng Joseph Strauss - kỹ sư trưởng phụ trách thiết kế và thi công cầu Golden Gate.
ve-may-bay-di-san-francisco-California-Academy-of-Sciences.JPG
Bỏ qua những “phiền phức” này thì San Francisco sẽ là một nơi tuyệt vời để đi du lịch trong những ngày nắng đẹp nhất. Những người ưa khám phá và không thích đi tour có thể tự lái xe đi bất kỳ điểm tham quan nào ở thành phố San Francisco.

Cầu Golden Gate cũng là một địa điểm đã nổi tiếng mà những ai tới SF cũng thường tới đó một lần để chụp hình kỷ niệm. Quý khách cũng sẽ biết được lịch sử cây cầu và có thể hình dung ra mỗi chiếc dây cáp của chiếc cầu này “khủng khiếp” như thế nào khi đứng chụp hình bên một phần sợi cáp thực tế được cắt ngang.

Thành phố San Francisco đã vinh danh Joseph Strauss (vị kỹ sư trưởng phụ trách thiết kế và thi công cây cầu, là người có nhiều hoài bão và mơ ước, người được mệnh danh là “man of vision” khi đã thuyết phục được chính quyền cho xây chiếc cầu treo dài 2.737 mét này), trang trọng khắc tên vị kỹ sư này trên bia đá tại khu đi vào tham quan cầu. Đừng quên mang áo khoác và kính mát nếu quý khách quyết định tới đây. Gió biển sẽ làm quý khách lạnh dù trời đầy nắng vàng.

Toàn cảnh bảo tàng California Academy of Sciences - nơi trưng bày bộ khung xương khủng long vô cùng ấn tượng.

Nếu quý khách là người yêu thích thiên nhiên và thích khám phá bảo tàng, quý khách có thể tới California Academy of Sciences mà ấn tượng nhất đó là bộ khung xương khủng long được trưng bày ngay từ cổng vào. Sau khi tham quan ở đây, quý khách có thể đi độ đến thăm khu vườn Nhật Bản và Botanic garden gần đó (Nhớ kiểm tra trước thời gian vì có một số ngày trong tuần, những nơi này mở cửa tự do cho khách vào tham quan, còn bình thường sẽ bán vé).

Sẽ còn rất nhiều điểm tham quan nếu quý khách có thời gian: Carmel - thành phố biển dễ thương để quý khách tha hồ săn ảnh; công viên Planetorium với nhiều cây khổng lồ; Big Sur – một bãi biển đẹp và nổi tiếng mà dân chơi lướt ván rất yêu chuộng; Pier 39 - nơi có những nhà hàng hải sản tươi ngon, nơi quý khách có thể xem những người thổi kèn, chơi đàn guitar ngoài trời và ngắm những chú hải cẩu đen bóng nằm phơi nắng…

Big Sur - bãi biển tuyệt mỹ và nổi tiếng mà dân chơi lướt ván rất yêu chuộng.

Pier 39 - nơi có những nhà hàng phục vụ các món hải sản tươi ngon. Quý khách cũng có thể xem những người thổi kèn, chơi đàn guitar ở ngoài trời và ngắm những chú hải cẩu nằm phơi nắng…

Và cuối cùng là đừng quên mang theo tiền mặt nếu muốn đi ăn ở nhà hàng Hoa bởi tại các nhà hàng này phần nhiều sẽ muốn quý khách trả bằng tiền mặt chứ không phải thẻ tín dụng.
Trên đây chỉ là một số điểm hấp dẫn ở San Francisco và để được khám phá những điểm khác thì hãy nhanh chóng book vé máy bay đi San Francisco cũng như vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại đại lý Japan Airlines ngay hôm nay nhé.
Quý khách có thể tra giá vé máy bay đi San Francisco hay vé máy bay đi Honoklulu giá bao nhiêu trên trang web japan.airlines.vn.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License