Chiêm ngưỡng ngôi chùa Shwedagon ở Myanmar

Chùa Shwedagon ở Myanmar được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm, tương truyền là nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật. Trong ngôi chùa Shwedagon có ngọn tháp chính cao tới 98 mét và được bao phủ bằng hơn 30 tấn vàng và hàng trăm viên kim cương.

Đặt vé máy bay đi Myanmar tại phòng vé China Airlines và xách ba lô lên khám phá cũng như chiêm ngưỡng chùa vàng Shwedagon nổi tiếng nào.

Chùa Shwedagon tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara, Yangon, Myanmar vừa bề thế, vừa uy nghi. Cả 4 hướng đều có những bậc thang dài dẫn vào chùa. Toà tháp vàng khổng lồ cao tới 99 mét. Cổng phía Nam chùa có một đôi tượng sư tử cao 9 mét, hướng ra phía trung tâm thành phố Yangon. Tham khảo giá vé máy bay đi Myanmar và chuẩn bị hành trình khám phá ngôi chùa nổi tiếng này.

Quý khách chỉ tốn khoảng 5 USD để vào chùa Shwedagon tham quan, đây là ngôi chùa vàng nổi tiếng bậc nhất Myanmar và là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng trên thế giới. Khi đến tham quan ngôi chùa này, mọi người đều bỏ giày lại bên ngoài, đi chân trần lên chùa. Cái nắng trưa đã hun đốt nền sân gạch khiến bước chân thêm phần vội vã hơn.

Khi bóng chiều ngả hoàng hôn cũng là khoảnh khắc đông người dân cũng như du khách ghé thăm chùa Shwedagon nhất. Không ai biết chính xác thời điểm ngôi chùa Shwedagon được xây dựng, những nhà khảo cổ chỉ ước chừng ngôi chùa có lịch sử khoảng hơn 2.500 năm.

Quần thể Chùa Vàng Shwedagon gồm có 1.000 đơn thể chùa bao quanh toà tháp trung tâm. Trong đó có 72 ngôi chùa được xây dựng bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Trong ánh sáng ban ngày cũng như trong ánh đèn đêm, ngôi chùa vàng luôn phát những tia sáng vàng lấp lánh.

Tham khảo và so sánh giá vé máy bay đi Myanmar tại các phòng vé khác nhau và chọn cho mình chiếc vé ưng ý nhất.

Chùa Shwedagon khi chỉ có vẻ nguy nga hoành tráng, khi đặt vé máy bay đi Myanmar quý khách sẽ bị choáng ngợp bởi cách bài trí cả bên trong và cả ngoài của ngôi chùa Shwedagon. Riêng nội thất của ngôi chùa đã được chạm khắc tinh vi, cầu kỳ với khoảng 8.690 lá vàng được dát cực mỏng. Toàn bộ ngôi chùa còn được tô điểm bằng 5.450 viên kim cương đủ kích cỡ và 2.320 viên hồng ngọc, mùa lam ngọc.

Trong chùa Shwedagon còn lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca, bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo. Tháp trung tâm là một tuyệt tác nghệ thuật, được phủ kín bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng lên tới 500 kg, và được trang trí bằng hàng nghìn viên đá quý, kim cương và hồng ngọc, cùng với hàng trăm chiếc chuông vàng.

Trên đỉnh tháp này là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, được khảm kín 5.448 viên kim cương và 2.317 viên đá quý. Đỉnh tháp treo tất cả là 1.065 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông bạc.

Tham khảo ơhttp://www.phongve-airfrance.com/ve-may-bay-gia-re/di-Myanmar-MM.html giá vé máy bay đi Myanmar] tại phòng vé Etihad và chuẩn bị chuyến du ngoạn Myanmar

Điểm đáng chú ý nhất trong chùa này là 8 bức tượng ở 8 hướng tượng trưng cho 7 ngày trong tuần (riêng vào ngày thứ tư là ngày giữa tuần được chia thành buổi sáng và buổi chiều). Mỗi bức tượng mang hình dáng của một loài vật khác nhau và ai sinh vào ngày nào thì tới đó thắp hương rồi dùng nước thánh để tưới lên loài vật đó cầu may.

Trong khi những người dân ở Myanmar ngồi quây trong trên nền gạch quanh đền chính, thành tâm lầm rầm khấn vái thì quý khách có thể ngồi lại bên bậc tam cấp, lặng ngắm toàn cảnh ngôi chùa nổi tiếng, những nghi lễ địa phương trong ánh hoàng hôn đã ngả.

Thời điểm đẹp nhất để tham quan chùa Vàng khi mua vé máy bay đi Myanmar là vào lúc buổi hoàng hôn. Khi tới tham quan chùa, quý khách nên ăn mặc chỉnh tề, không mặc áo ba lỗ, váy ngắn, dép xỏ ngón. Vì đây là đất nước của Phật giáo, quý khách nên tôn trọng quốc đạo của nước bạn.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License