Chiêm ngưỡng đền Ananda ở Bagan, Myanmar
Không chỉ là vùng đất Phật giáo linh thiêng mà còn ẩn chứa rất nhiều điều lý thú, cùng những điểm du lịch tuyệt đẹp đang chờ du khách đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ. Chùa vàng Shwedagon là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo.
ve-may-bay-di-myanmar-MM-den-Ananda2.jpg

Đền Ananda được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 - thế kỷ thứ 12, thời kỳ hưng thịnh nhất của vương quốc Bagan dưới vua Tilinman thời trị vì. Nếu có dịp sở hữu chiếc vé máy bay giá rẻ đi Myanmar du lịch thì hãy nhớ đến tham quan nơi này nhé.
Chiêm ngưỡng đền Ananda ở Bagan, Myanmar

Ngôi đền Ananda ở Bagan, Myanmar là một ngôi chùa được xây dựng trong năm 1105 AD dưới thời trị vì (1084 - 1113) của vua Kyansittha của triều Pagan.

Đây là một trong bốn ngôi đền còn sống sót ở Bagan. Cách bố trí ngôi đền là một chữ thập với nhiều bậc thang dẫn đến một ngôi chùa nhỏ ở đầu bao phủ bởi một chiếc ô được gọi là HTI, đó là tên của ô hoặc vật trang trí trên được tìm thấy trong hầu hết những ngôi chùa ở Myanmar.

Những nhà chùa Phật giáo bốn vị Phật đứng, mỗi người phải đối mặt với hướng chính Đông, Bắc, Tây và Nam. Ngôi đền được cho là một kỳ quan kiến ​​trúc trong một sự hợp nhất của Mon và thông qua phong cách Ấn Độ của kiến ​​trúc.

Ngôi đền ấn tượng cũng đã được mang tên là "Westminster Abbey của Miến Điện". Ngôi đền có sự tương đồng gần ngôi đền Pathothamya của thế kỷ thứ 10, thế kỷ thứ 11, và còn được gọi là "bảo tàng thật sự của đá". Chính vì thế, khi đặt vé máy bay đi Myanmar du lịch bạn hãy dành chút thời gian đến tham quan.

Ngôi đền bị hư hại trong trận động đất năm 1975. Tuy nhiên, nó đã được khôi phục hoàn toàn và cũng được duy trì bởi bức tranh thường xuyên và quét vôi của những bức tường. Nhân dịp kỷ niệm thứ 900 của tổ chức xây dựng của nó trong năm 1990, ngọn tháp đền thờ là mạ vàng. Đó là một ngôi đền tôn kính cao của Bagan.

Tên Ananda của ngôi đền được bắt nguồn từ Thượng tọa Ananda, anh em họ đầu tiên của Đức Phật, thư ký riêng, một trong nhiều đệ tử chính của mình và một tiếp viên mộ đạo.

Nó đã từng được gọi là đền Ananta, đến từ những cụm từ 'ananta pinya' trong tiếng Phạn, có thể dịch là "sự khôn ngoan vô tận". Tuy nhiên, từ "A-nan 'trong tiếng Pali, tiếng Phạn cũng như những ngôn ngữ khác của Ấn Độ có nghĩa là" hạnh phúc ".

Nó là một cái tên phổ biến Phật giáo và Hindu giáo. Những thuộc tính của Đức Phật, sự khôn ngoan vô hạn của mình "Anandapinnya ở Miến Điện và Pali" là kỷ niệm trong tên của nó "A Nan.

Đại lý vé máy bay Dragon Air sẽ cùng quý khách với những cuộc hành hương và khám phá cảnh đẹp của vùng đất Phật giáo linh thiêng khi quý khách hãy liên hệ đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ và chuẩn bị một hành trình du lịch Myanmar tốt nhất cho mình.

Quý khách sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hành trình của mình cho chuyến du lịch với chiếc vé máy bay đi Myanmar cùng những hãng hàng không giá rẻ điển hình như Vietjet Air, Air Asia, Malaysia Airlines, Tiger Air, Vietnam Airlines với nhiều thời điểm khác nhau.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License