Bảo tàng Ermitazh ở Saint Peterburg, Nga
Bạn đang sở hữu chiếc vé máy bay đi Saint Peterburg của đại lý vé máy bay Aeroflot khám phá thành phố xinh đẹp ở Nga thì nhớ dành chút thời gian ghé tham bảo tàng Ermitazh nhé.
Vài nét về thành phố Saint Peterburg, Nga
ve-may-bay-di-Saint-Petersburg.jpg
Saint Peterburg là một thành phố liên bang của Nga. Đây là thành phố lớn thứ nhì ở Nga và cũng là cố đô của Đế quốc Nga. Sankt Peterburg nằm trên một loạt đảo nhỏ trong châu thổ sông Neva; con sông này thông với Vịnh Phần Lan, tạo vị thế hải cảng cho Sankt Peterburg.

Trong khoảng thời gian từ năm 1924 tới 1991 dưới chính thể Liên Xô, Saint-Peterburg mang tên Leningrad. Với diện tích trên 670 km².

Trải qua nhiều thế kỷ địa danh Sankt Peterburg đã đổi tên nhiều lần. Nguyên thủy là Sankt Peterburg. Khi Đệ nhất thế chiến nổ ra vào năm 1914 và Nga bị Đế quốc Đức xâm lăng thì thành phố đổi tên là Petrograd để tránh nguyên danh gốc tiếng Đức.

15 sau thì chính quyền cộng sản lại loại bỏ tên Petrograd mà đặt là Leningrad, tưởng niệm cố lãnh tụ Liên Xô, Vladimir Ilyich Lenin. Sau khi Liên Xô sụp đổ, địa danh ban đầu Sankt Peterburg được dùng lại sau cuộc trưng cầu dân ý.

Đối với người Việt vào đầu thế kỷ thứ 20 thì Sankt Peterburg được phiên âm là Thành Bỉ Đắc như trong bài "Á Tế Á ca" của Phan Bội Châu.
Giá vé máy bay đi Saint Peterburg hãng Aeroflot tham khảo

Giá vé máy bay đi Saint Peterburg hãng Aeroflot từ Hà Nội :
Giá vé máy bay đi Saint Peterburg hãng Aeroflot từ TPHCM :
Chú ý: Giá vé máy bay đi Saint Peterburg trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá vé thay đổi theo từng thời điểm đặt vé. Liên hệ đại lý vé máy bay giá rẻ Aeroflot tại TPHCM để biết chính xác giá vé máy bay đi Nga nhé.
Vài thông tin cơ bản về bảo tàng Ermitazh ở Saint Peterburg, Nga

Bảo tàng Ermitazh, tọa lạc tại trung tâm thành phố Sankt Peterburg, Nga, ngày nay đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới. Có hơn 60 ngàn trong tổng số 3 triệu hiện vật được trưng bày trong gần 1000 căn phòng.

Bên cạnh một số lượng lớn những hiện vật cổ, Hermitage sở hữu một bộ sưu tập hội họa giá trị bậc nhất thế giới, sánh ngang với bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris và bảo tàng Prado ở Madrid.

Trong số những hiện vật của Hermitage, có những họa phẩm nổi tiếng của những bậc thầy người Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha như Matisse, Rembrandt, Pablo Picasso, Paul Gauguin, Raffaello, Rubens.

Với khoảng 2500 nhân viên, mỗi năm bảo tàng Ermitage tại Sankt Peterburg đón khoảng 3 triệu lượt khách đến viếng thăm. Tòa nhà bảo tàng cùng trung tâm lịch sử Sankt Peterburg đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Bạn là người yêu thích tìm hiểu lịch sử khi mua vé máy bay đi Saint Peterburg du lịch thì nhớ ghé tham quan những hiện vật cũng như tìm hiểu về chúng tại bảo tàng Ermitage.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License